Cây hương
thảo được biết đến là một loại thảo dược có hương thơm dễ chịu, lá hình kim,
màu xanh, thường sống ở vùng khí hậu mát mẻ, có thể chịu được hạn hán và thiếu
nước trong thời gian dài.
Tại Việt
Nam cũng có thể trồng loại cây này, tuy nhiên chỉ được dùng làm cảnh, chưa được
dùng như gia vị giống các nước Địa Trung Hải. Mùi hương dễ chịu của cây hương
thảo giúp thư giãn và tăng cường trí nhớ và đặc biệt tốt cho sức khỏe nếu được
bổ sung vào bữa ăn hằng ngày.
Các nhà
nghiên cứu cho biết lá hương thảo cung cấp hơn 130 calo và hoàn toàn không có
cholesterol. Chất xơ và vitamin A trong lá hương thảo giúp mắt sáng khỏe, có
tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư khoang miệng và phổi.
Người dân
vùng Địa Trung Hải thường kết hợp cá biển, olive và hương thảo để giúp cơ thể
khỏe mạnh và sống thọ hơn vì trong lá hương thảo có chứa nhiều canxi, sắt và
vitamin B6 giúp ổn định sự phát triển của các Omega 3.
Trong hương
thảo có chứa các chất chống nhiễm khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động
khỏe mạnh hơn. Đồng thời trong hương thảo có chất kháng khuẩn, giúp làm sạch
khoang miệng, hơi thở thơm tho, giúp tăng cường sức khỏe răng miệng.
Tinh dầu
chiết xuất hương thảo có tác dụng giải tỏa căng thẳng, tăng cường khả năng tập
trung và cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên nếu dùng thường xuyên sẽ gây co thắt và
chóng mặt.
Theo congtybaove.co
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét