Theo kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu của TS Du
Huaidong thuộc Đại học Oxford (Anh) được công bố tại Hội Tim học châu Âu, đã chứng
minh rằng, trái cây tươi rất có lợi cho những người bệnh tim, giúp hạn chế khả
năng mắc bệnh cũng như tử vong vì căn bệnh này.
Các nhà khoa học đã khảo sát trên 451.681 người
không bị bệnh mạch vành và không sử dụng các loại thuốc trị chứng huyết áp cao
của năm vùng ở nông thôn và năm vùng ở thành thị của Trung Quốc. Bước đầu, các
nhà khoa học đã thu thập thông tin về thói quen ăn trái cây của những người được
khảo sát và chia thành 5 nhóm: không ăn, ăn một tháng một lần, 1 tuần 1-3 lần,
4-7 ngày/tuần và ăn mỗi ngày. Sau bảy năm, kết quả thu thập được có 19.300 người
mắc phải bệnh tim, 14.688 người bị đột quỵ vì bị thiếu máu cục bộ và 3.562 người
bị đột quỵ vì xuất huyết.
Kết quả từ cuộc nghiên cứu đã chó thấy, những người
thường xuyên ăn nhiều trái cây thì càng ít bị mắc phải bệnh mạch vành. Như người
ăn trái cây mỗi ngày, tỉ lệ mắc bệnh mạch vành sẽ giảm 25% đến 40%. Khả năng mắc
bệnh tim thiếu máu cục bộ giảm 15%, giảm 25% khả năng đột quỵ thiếu máu cục bộ
và giảm 40% khả năng bị đột quỵ do xuất huyết.
Bện cạnh đó, các nhà khoa học cũng tìm hiểu thêm mối
liên quan giữa thói quen ăn trái cây tác động đến khả năng tử vong vì bệnh tim
như thế nào trên 61 nghìn người bị huyết áp cao và mạch vành. Những kết quả thu
thập được đã chỉ ra rằng, những người có thói quen ăn trái cây hằng ngày giúp
giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch là 32%, đột quỵ là 40%, thiếu máu cục bộ ở
tim là 27%.
Và lượng trái cây hằng ngày họ dung nạp khoảng 150
gram.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét