Bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ gây ung thư từ xúc xích

Có rất nhiều người nghĩ rằng xúc xích mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và đây cũng là món ăn được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Nhưng hầu hết không ai biết rằng, xúc xích chính là nguyên nhân làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
Từ kết quả của các công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận, việc ăn xúc xích hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe hơn cả việc hút thuốc lá. Chỉ cần một chiếc xúc xích mỗi ngày sẽ khiến trực tràng đối diện với nguy cơ bị ung thư kết lên đến hơn 20%.
Từ những số liệu thống kê cho thấy, xúc xính đang là mặt hàng thực phẩm được sản xuất nhiều nhất hiện nay, với tốc độ tăng trưởng lên đến 20%/năm.
Trên thị trường thực phẩm hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những mặt hàng xúc xích khác nhau được bán khắp nơi từ siêu thị, quán ăn,…


Với tình trạng buôn bán tràn lan khắp mọi nơi, nên xúc xích đang là thực phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, trong đó đa phần là dân công sở và trẻ em.
Nhiều người xem xúc xích như một món ăn ưa thích, tuy nhiên họ lại không hề biết được những tác hại không ngờ của xúc xích đối với sức khỏe.
Những tác hại từ xúc xích đối với sức khỏe đã được kiểm chứng từ công trình nghiên cứu về ung thư. Theo các chuyên gia, việc ăn xúc xích mỗi ngày sẽ khiến ngườu dùng giảm tuổi thọ. Dùng những loại thịt chế biến sẵn sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, tim và nhiều loại ung thư khác.
Nhiều nhà nghiên cứu ở Đài Loan cũng có cùng kết luận, họ cho biết, dùng thịt chế biến sẵn thường xuyên và hút thuốc lá sẽ là tăng khả năng mắc bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu ở Úc cũng cho rằng, phụ nữ thường xuyên dùng thịt chế biến cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
Ở Mỹ, người ta cho rắng, xúc xích chứa nhiều nitrat và nitrit, những chất này thường xuất hiện trong chế biến thịt để tạo màu và vị cho thực phẩm, đây cũng là những chất làm tăng nguy cơ ung thư.
Trong một công trình nghiên cứu tại mỹ cho thấy, xúc xích hữu cơ có lượng nitrit cao gấp 10 lần những sản phẩm xúc xích thông thường.
Các chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm y tế BodyScience cho biết, những loại thịt được chế biến dưới nhiệt độ cao như xúc xích nướng, thịt xông khói, sẽ là tăng khả năng mắc bệnh ung thư ruột kết.

 Theo baovesaigon.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét