Từ kết quả của các cuộc nghiên cứu đã cho thấy những
tác dụng bảo vệ sức khỏe thần kỳ từ bí đỏ. Loại thực phẩm này có tác dụng ngăn
ngừa rất nhiều loại bệnh kể cả ung thư và giúp sáng mặt, điều hòa huyết áp,
tăng sức đề kháng,…
Trong một nghiên cứu của Viện Nông nghiệp Mỹ cho thấy,
thành phần bí ngôn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như
calo, protein, chất béo, chất xơ, đường,... Cung cấp cho cơ thể một lượng lớn
vitamin A, C, E. Ngoài ra còn có riboflavin, kali, đồng, mangan,…
Tại đại học Harvard cũng đã thực hiện những nghiên cứu
về l;oại thực phẩm này và kết quả đã cho thấy, nếu bổ sung bí ngô vào thực đơn
hàng ngày sẽ giúp tăng khả năng mang thai cho chị em phụ nữ. Chất beta-caroten
sẽ chuyển hóa thành vitamin A sau khi vào cơ thể, chất này sẽ giúp bảo vệ mẹ và
bé trong suốt thời kỳ thai sản, đồng thời tăng khả năng tạo sữa, kích thích tổng
hợp hormone ở bà mẹ.
Các chất như beta-caroten, vitamin C và vitamin E
trong bí đỏ sẽ giúp mắt sáng hơn, tăng cường sức đề kháng và hạn chế cơ thể mắc
phải các bệnh như ung thư tiền liệt tuyến va ung thư ruột già.
Ngoài ra chất kali, chất xơ có trong bí ngô còn giúp
bạn sở hữu một quả tim khỏe mạnh, hạn chế bị tai biến, hạn chế giảm khối cơ,
duy trì chất khoáng trong xương và ngăn ngừa sỏi thận. Đối với những bệnh nhân
bị cao huyết áp thì bí ngô là một giải pháp tuyệt vời, chất kali có trong bí
ngô sẽ ngăn chặn sự hấp thụ natri, điều này giúp chữa trị bệnh cao huyết áp rất
hiệu quả. Ngoài bí ngô, những thực phẩm giàu kali khác cũng có tác dụng này.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét