Công dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe từ chôm chôm

Chôm chôm là một loại trái cây ngon ai cũng thích và biết đến. Tuy nhiên về mặt giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của loại trái cây này không phải ai cũng biết. Trong quả chôm chôm có chức rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, chất béo, photpho, canxi, kali, đồng,…
Sau đây là những bài thuốc trị bệnh từ quả chôm chôm bạn nên biết đến.


- Hạ sốt, trị tiêu chảy, kiết lỵ
Chữa tiêu chảy, dùng 20-30g chôm chôm xanh nấu nước uống. Để hạ sốt, dùng 15g vỏ chôm chôm xanh rửa sạch nấu nước, uống nhiều lần trong ngày. Chữa kiết lỵ, băm nhỏ 10 trái chôm chôm xanh, nấu lấy nước uống, mỗi ngày 2 lần. Vì trong quả chôm chôm xanh có chứa nhiều tannin, chất này rất tốt cho những bệnh nhân kiết lỵ, sốt và tiêu chảy,…
- Chữa tiểu đường, làm đẹp da, điều hòa lipi máu, lở miệng,… Để chữa những bệnh này, phần cần dùng của quả chôm chôm chính là phần hạt. Hạt chôm chôm có chứa nhiều chất béo có ích như olein, arachidin, những chất này có tính kháng viêm, diệt khuẩn. Chị em phụ nữ muốn sở hữu thân hình cân đối, có thể ăn sống hạt chôm chôm hay rang rồi ăn cùng thực phẩm.
- Trị chứng xơ vữa động mạch, huyết áp cao, đường huyết tăng. Do có tác dụng điều hòa lipid máu, chứa nhiều vitamin C, giảm cân, nên kéo theo hạt chôm chôm cũng có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh trên. Nhưng, việc dùng hạt chôm chôm cũng cần phải có liều lượng nhất định, vì trong loại hạt này chứa nhiều chất béo, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến ta có những triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy bụng, say.

 Theo baove24h.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét