Ngày nay,
khi xã hội ngày càng phát triển, nhiều công cụ làm đẹp ra đời như mỹ phẩm, các
dịch vụ chăm sóc da… Nhưng tất cả chỉ là những tác động bên ngoài, nếu muốn trì
vẻ đẹp từ bên trong, làm chậm quá trình lão hóa, các chị em nên chú ý bổ sung
thêm trái cây, các loại thực phẩm tốt cho da hằng ngày.
1. Cà chua
Các nhà
khoa học đã chứng minh được rằng, chất lycopene trong cà chua có tác dụng ngăn
ngừa ung thư hiệu quả, chống lão hóa, hỗ trợ khả năng chống nắng tự nhiên giúp
chống lại các tia UV, ảnh hưởng bức xạ của máy tính.
2. Dưa hấu
Trong dưa hấu
có chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất, nước và các thành phần chống oxy
hóa. Thường xuyên ăn dưa hấu sẽ giúp làn da trở nên sáng mịn đầy sức sống.
3. Lựu
Từ xưa đến
nay, lựu được biết đến như một dược phẩm có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Trong lựu
chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin, riboflavin, phốt pho,… giúp da căng mịn,
đàn hồi, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen rất tốt trong việc làm tươi trẻ
làn da.
4. Kiwi
Trong kiwi
chứa hàm lượng lớn vitamin C, nhiều hơn trong các loại quả họ cam quýt giúp
tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nếp nhăn và giúp làn da trở nên trắng
sáng.
5. Bông cải
xanh
Các vitamin
B6, C, E trong bông cải xanh giúp chống lão hóa hiệu quả. Hoạt chất coenzyme
Q10 trong bông cải xanh có tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa quá trình hình
thành nếp nhăn, nám, giúp làn da trẻ trung, tươi sáng hơn.
6. Quả mọng
Các loại quả
mọng nước như phúc bồn tử, việt quất, mâm xôi, dâu tây… chứa hàm lượng lớn
vitamin C có tác dụng giúp da sáng hồng tự nhiên, làm giảm quá trình hình thành
nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả.
7. Rau bina
Các
vitamin, ma giê, can xi, sắt chất xơ có trong rau bina có tác dụng giúp hệ tiêu
hóa khỏe mạnh, thải độc tố giúp da sáng mịn, khỏe mạnh hơn.
8. Bơ
Trong quả
bơ có chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B và vitamin E – những thành phần giúp da
khỏe đẹp nhờ chức năng ngăn ngừa lão hóa. Kali có trong bơ giúp da luôn căng mịn,
đầy sức sống, glutathione giúp làn da trắng hồng tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa hiệu
quả.
9. Ớt
chuông
Ớt chuông được
biết đến như một loại thực phẩm có thể ăn sống, nguyên liệu trộn salad và các
món ăn khác. Ớt chuông có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, bổ sung vitamin A
và C giúp chống lại các tác hại của tia UV và ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm.
Theo congtybaove.co
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét