Các
nhà khoa học đã chỉ ra việc thêm cà chua nấu chín vào chế độ ăn uống hằng ngày
giúp cải thiện khả năng bảo vệ tia cực tím có hại cho da.
Theo
các kết quả nghiên cứu thử nghiệm, việc thêm năm muỗng cà chua vào chế độ ăn uống
hằng ngày của 10 người tình nguyện đã chỉ ra việc thêm cà chua nấu chín vào chế
độ ăn hằng ngày giúp ngăn cản tổn thương da do tia cực tím – nguyên nhân gây ra
các dấu hiệu lão hóa sớm và thậm chí ung thư da.
Cuộc
nghiên cứu cho rằng chất chống ôxy hóa lycopene, được tìm thấy tập trung nhiều
nhất khi cà chua đã đựơc nấu, là nguyên nhân mang lại lợi ích rõ ràng này.
Nguồn: www.congtybaove.co
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét