Cà chua – kẻ thù của tia cực tím!

     Các nhà khoa học đã chỉ ra việc thêm cà chua nấu chín vào chế độ ăn uống hằng ngày giúp cải thiện khả năng bảo vệ tia cực tím có hại cho da.


     Theo các kết quả nghiên cứu thử nghiệm, việc thêm năm muỗng cà chua vào chế độ ăn uống hằng ngày của 10 người tình nguyện đã chỉ ra việc thêm cà chua nấu chín vào chế độ ăn hằng ngày giúp ngăn cản tổn thương da do tia cực tím – nguyên nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm và thậm chí ung thư da.
Cuộc nghiên cứu cho rằng chất chống ôxy hóa lycopene, được tìm thấy tập trung nhiều nhất khi cà chua đã đựơc nấu, là nguyên nhân mang lại lợi ích rõ ràng này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét